Vì sao nên chọn những trường có phương pháp giáo dục cho con?

Vì sao nên chọn những trường có phương pháp giáo dục cho con?

Đầu tiên hãy hiểu đơn giản phương pháp giáo dục trong nhà trường là những công trình đã được nghiên cứu từ phương Tây đã từ rất nhiều năm dành cho các em nhỏ. Hiện nay, ở Việt Nam có các phương pháp giáo dục phổ biến như Montessori ( bắt đầu ứng dụng từ năm 1897 tại Ý), Steam ( bắt nguồn tại Mỹ), Reggio Emila ( bắt đầu từ năm 1976 tại Ý)…
Giờ thì cùng trả lời cho câu hỏi : Vì sao nên chọn trường có phương pháp giáo dục cho con ?
– Đầu tiên và đơn giản nhất: Trước kia tại Việt Nam không có , các ông bà bố mẹ không biết nên không chú tâm chọn; giờ đã có (thậm chí có nhiều) và đã biết thì tại sao bố mẹ không chọn ? Nhất là khi đó đều là những phương pháp giáo dục sớm được nghiên cứu, phát triển và đã chứng tỏ được thành tựu.
– Thứ 2: Rất nhiều bố mẹ bảo thủ nghĩ rằng: khi bắt con học giáo dục sớm là đã ép con, kì vọng vào con, áp lực lên con phải trở thành người toàn diện, có vị trí trong xã hội tương lai. Thực chất điều đó là không đúng! Nếu dành thời gian đọc 1 chút về các phương pháp giáo dục, tự bản thân cha mẹ sẽ mường tượng được con mình hợp với phương pháp nào. Trường học mẫu giáo trước khi học thì là để chơi. Muốn học tốt, trước tiên phải tìm được chỗ chơi cho phù hợp( điều này sẽ dẫn tới lí do thử 3).
– Thứ 3: Bản thân cha mẹ là những người đầu tiên hiểu con mình. Trăm lời quảng cáo không bằng một ngày quan sát. Nếu để ý, cha mẹ sẽ nhận ra rằng: con mình là 1 đứa trẻ độc lập tốt hay thích làm việc nhóm, là đứa bé dễ cáu giận hay nhút nhát. Và từ đó sẽ hiểu rằng: một đứa bé vốn đã có khả năng chơi độc lập thì sẽ thật thiếu sót nếu đưa bé vào trường có phương pháp Montessori – phương pháp đề cao sự độc lập, hành động cá nhân; những đứa bé này sẽ hợp với STEAM nhiều hơn.
Nhưng sẽ thật tiếc nếu 1 đứa bé không kỉ luật, thích làm theo ý mình … lại học STEAM – phương pháp đề cao hoạt động theo nhóm, phát triển tư duy sáng tạo. Với đứa trẻ thế này phương pháp MOMTESSORI sẽ giúp bé kỉ luật, quy củ hơn.
-Thêm 1 ví dụ nữa, có những đứa bé không thích chơi với những bạn chạc tuổi, chỉ thích chơi với những anh chị lớn. Vậy bố mẹ đang khiến con khó chịu khi phải làm việc đồng đội với các bạn ngang bằng tuổi, con sẽ hợp với MONTESSORI- phương pháp trộn tuổi các bé trong 1 lớp học.
Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Vậy đấy, chọn trường có phương pháp giáo dục không có nghĩa là áp lực lên con mà là chọn cho con 1 môi trường chơi CON THÍCH, CON HỢP và Ở ĐÓ CON PHÁT HUY ĐƯỢC KHẢ NĂNG CỦA MÌNH.

Nhưng làm thế nào để biết con mình học phương pháp nào thì phù hợp?

-Câu trả lời hoàn chỉnh nhất là : TỰ QUAN SÁT. Hãy dành thời gian quan sát để xem con bạn là ai? Con muốn gì ?
Nhưng không phải cha mẹ nào cũng có thể phân biệt rõ ràng, vậy hãy để CHÍNH CON TRẢ LỜI cho bố mẹ. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có tính cách thiên bẩm, khả năng vốn có. Mỗi ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên khai sinh khác nhau sẽ có 1 đứa trẻ với tính cách khác nhau. KHAI MINH THƯ sẽ cùng bạn làm điều đó
– Khai Minh Thư là bản luận giải tử vi khoa học viết riêng cho con. Giúp bố mẹ hiểu được con người thiên bẩm của con, phương pháp giáo dục, định hướng dựa trên dự báo bối cảnh tương lai của con.
-Khai Minh Thư có sự kết hợp của tính tổng quát, ổn định, tính dự báo của tử vi phương đông, và tính chi tiết cụ thể, ứng dụng cao của tâm lý học phương tây.
-Dành thời gian đọc kĩ bản luận giải 58 trang, bố mẹ sẽ biết con là ai, con hợp học phương pháp gì để trở thành 1 con người phù hợp với xã hội hiện đại
KHAI MINH THƯ => NƠI GIÁO DỤC CON BẠN ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH
KHAI MINH THƯ – Cẩm nang nuôi dạy con cả cuộc đời.
📞 Hotline: 0964475533
💻 Website: tuvikhaiminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares