Tính cách

Con người thiên bẩm trong tử vi là phần tiên thiên, hay hiểu đơn giản là có sẵn từ khi mỗi bé sinh ra.

Con người thiên bẩm được nhìn nhận trên 3 khía cạnh: tính cách, tư duy, và nhu cầu của mỗi bé.

Tính cách gồm có 5 loại tượng trưng bởi 5 hành kim mộc thủy hỏa thổ. Trong mỗi con người luôn tồn tại cả 5 nhóm tính cách này, tùy vào điểm số của bạn ở loại nào cao, thì bạn sẽ có đặc điểm đó nhiều, điểm số nào thấp thì đặc tính đó của bạn thấp.

Điểm tối đa là 100. Từ 0-40 là mức thấp, 41-70 là trung bình, 71-100 là cao.

 

Các nhóm tính cách

1. Kim

Kim tượng trưng cho Kim loại, thể hiện sự sắc nhọn, cứng rắn, khả năng chịu lực tác động cao. Vậy nên mô tả về người tính Kim cao thông qua khả năng chịu áp lực cao để nỗ lực đạt được mục tiêu đã đề ra, kiên trì bền bỉ và hướng đích cao. Có thể bỏ qua các cảm xúc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ.
– Các tiêu chí nhỏ thể hiện tính Kim cao đó là: Tự tin, trật tự, kỷ luật, trách nhiệm, nỗ lực, thận trọng.
– Nhắc đến tính Kim sẽ giúp chỉ ra khả năng chịu áp lực, sự nỗ lực, kiên trì của một người. Người có điểm cao ở tiêu chí này thường là người chăm chỉ, có khả năng chịu áp lực tốt. Họ thường là người gắn bó, trung thành với tổ chức. Ví dụ trẻ em có tính Kim cao thường biết nghe lời cha mẹ, thầy cô, chủ động trong việc học tập. Biết cách sắp xếp đồ vật cá nhân.
– Ngược lại, người có điểm thấp ở tiêu chí này thường dễ bỏ cuộc, khả năng chịu áp lực, tuân thủ kỷ luật của tổ chức kém.

2. Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cỏ, thể hiện sự bình yên, thoải mái, thân thiện và có tính hướng thượng.
– Các tiêu chí nhỏ thể hiện tính Mộc là: Tin tưởng, hợp tác, thành thực, vị tha, khiêm tốn, nhân hậu.
– Tính Mộc chỉ ra mức độ hoà hợp, sự quan tâm và chấp nhận sự khác biệt của một người. Người có điểm cao ở tiêu chí này thường thân thiện, cởi mở, đồng cảm với mọi người. Những bạn nhỏ có tính Mộc cao thường rất hay ôm ấp, thể hiện tình cảm với ba mẹ, hay kể chuyện cho cha mẹ nghe.
– Ngược lại, người có điểm thấp thường đặt lợi ích của bản thân lên trên, ít đồng cảm, chia sẻ với đồng nghiệp, có tính cạnh tranh cao.

3. Thủy

Thủy tượng trưng cho Nước, có tính vô định hình, linh hoạt và dễ hấp thu các thứ mới.
– Các tiêu chí thể hiện của tính Thủy là: trí tưởng tượng, thích nghệ thuật, trải nghiệm cảm xúc, trải nghiệm hoạt động, ham hiểu biết và tự do.
– Tính Thủy chỉ ra mức độ sẵn sàng tiếp nhận những cái mới, khả năng tuân thủ các quy định, luật lệ chung của một người. Người có điểm cao ở tiêu chí này thường là người thích những ý tưởng mới, thích hiểu biết nhiều lĩnh vực nhưng đồng thời cũng thích tự do, không thích bị ràng buộc… Các bạn nhỏ có tính Thủy cao rất thích tự do hành động và trải nghiệm cái mới, không thích bị bó buộc, nhưng cũng bởi vì vậy nên dễ có tính cả thèm chóng chán, thích nhiều thứ mới nhưng không chuyên tâm tìm hiểu sâu.
– Ngược lại, người có điểm thấp ở tiêu chí này thường khá bảo thủ, khó tiếp nhận những ý tưởng mới, lạ. Họ thích sự ổn định, quen thuộc và thực tế.

4. Hỏa

Hỏa tượng trưng cho Lửa, thể hiện sự nhiệt tình, bùng nổ, khó kiểm soát và rất thích hướng ra bên ngoài.
– Các tiêu chí thể hiện tính Hỏa: thân thiện, quảng giao, thích tạo sự ảnh hưởng, tích cực vận động, tìm kiếm sự hưng phấn và cảm xúc tích cực.
– Tiêu chí tính Hỏa chỉ ra khả năng giao tiếp, thái độ nhiệt tình trong công việc cũng như mức độ thích tạo sự ảnh hưởng của một người. Người có điểm cao ở tiêu chí này thường là người nhiệt tình, năng động, giao tiếp tốt, thích thể hiện bản thân. Các bạn nhỏ có tiêu chí này cao
– Ngược lại, người có điểm thấp ở tiêu chí này thường ngại giao tiếp, không thích sự nổi bật, thích được làm việc độc lập.

5. Thổ

Thổ tượng trưng cho núi, có tính bền vững, chắc chắn, khó thay đổi. Vậy nên khi nghiên cứu tính Thổ cao ta ghép với tính ổn định về mặt cảm xúc.
– Các tiêu chí đánh giá về độ ổn định cảm xúc là: lo âu, giận dữ, trầm cảm, tự ti, sống bản năng và dễ bị tổn thương.
Tính Thổ chỉ ra khả năng kiểm soát cảm xúc, chịu áp lực, ứng phó với căng thẳng của một người. Người có điểm thấp ở tiêu chí này thường có các cảm xúc tiêu cực như: lo lắng, bực bội, tự ti, yếu đuối và khả năng chịu áp lực kém. Trẻ em có tính Thổ thấp đa phần có biểu hiện rõ nét là dễ bị tổn thương cao, thường rơi vào trạng thái buồn, lo lắng, ngủ hay giật mình, hya ra mồ hôi trộn…
– Ngược lại, người có điểm cao ở tiêu chí này thường kiểm soát được cảm xúc, ứng phó với căng thẳng tốt, ít bị bên ngoài ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân.

KHAI MINH THƯ – Cẩm nang nuôi dạy con cả cuộc đời.

Hotline: 0964475533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares