CON CÓ NHU CẦU CẦU TOÀN THẤP – BỐ MẸ CẦN LÀM GÌ?


Warning: array_key_exists() expects parameter 2 to be array, null given in /home/dxwmqsemhosting/public_html/tuvikhaiminh.vn/wp-content/plugins/go-viral/inc/modules/govr-sharecounter.php on line 77
CON CÓ NHU CẦU CẦU TOÀN THẤP – BỐ MẸ CẦN LÀM GÌ?
✔️ Bé có nhu cầu cầu toàn ở mức thấp đến trung bình thấp thường có xu hướng không quá coi trọng mọi thứ phải hoàn hảo, con sẽ sẵn sàng dấn thân hành động mà không chờ đầy đủ mọi nguồn lực hay một giải pháp tuyệt đối. Nhu cầu này nếu không được cha mẹ phát hiện và uốn nắn từ nhỏ, khi lớn sẽ thành thói quen “bất cẩn”, ảnh hưởng rất nhiều đến cả công việc và cuộc sống của con.
Để cùng con “nỗ lực” cải thiện nhu cầu cầu toàn, cha mẹ tham khảo ngay 5 lời khuyên dưới đây:
☑️ LỜI KHUYÊN 1: Không nên nghiêm trọng hóa việc trẻ bất cẩn
Gặp phải tình huống này, cha mẹ không nên cứ mãi nhấn mạnh rằng con có cái tật không cẩn thận, mà phải chủ động tăng cường rèn luyện cho trẻ.
☑️ LỜI KHUYÊN 2: Để trẻ hình thành thói quen tập trung tinh thần khi làm việc
Cha mẹ phải yêu cầu trẻ nhỏ học tập hay làm bất cứ việc gì thì trước tiên phải tập trung làm xong một việc, sau đó mới chuyển sang làm việc khác. Như thế, trẻ sẽ chỉ tập trung tinh thần vào một việc nhất định, khắc phục được thói quen không cẩn thận.
☑️ LỜI KHUYÊN 3: Dạy trẻ học cách tự kiểm tra bài tập/ nhiệm vụ của mình
Khi trẻ làm xong 1 bài tập hay 1 nhiệm vụ được giao, cha mẹ không nên là người thay con kiểm tra, hãy để con hình thành thói quen tự kiểm tra và sửa lỗi. Như thế trẻ mới nhận biết được sự nguy hại của việc cẩu thả, thiếu cầu toàn và học được cách làm mọi việc chỉn chu và cẩn thận hơn.
☑️ LỜI KHUYÊN 4: Để trẻ học tập trong môi trường yên tĩnh
Cha mẹ nên tạo cho trẻ nhỏ một môi trường học tập thật tốt. Ví dụ, trên bức tường trong phòng trẻ, ngoài dán những công thức, bảng chữ cái thì tốt nhất không nên dán bất cứ thứ gì không liên quan đến việc học như là tranh ảnh. Hay khi trẻ đang học hoặc làm bài tập, cha mẹ không nên bật ti vi, tốt nhất cũng đừng nên nói chuyện, tránh làm con xao nhãng.
☑️ LỜI KHUYÊN 5: Luyện tập nhiều, động viên nhiều
Trong cuộc sống thường ngày, bạn nên tạo cơ hội cho con làm nhiều việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, như dùng bút chì viết chữ, khâu cúc áo… để rèn luyện cho trẻ tính cẩn trọng. Khi trẻ không cẩu thả, bạn nên kịp thời động viên và khen ngợi để bé không ngừng trải nghiệm sự thành công và càng thêm cẩn thận hơn.
⛔ Nhu cầu cầu toàn, sự tỉ mỉ cao quá không phải bao giờ cũng là tốt, vì vậy trong quá trình giáo dục bé, cha mẹ nên thường xuyên chú ý để mọi thứ ở mức “vừa phải” và đạt được sự cân bằng giữa các nhu cầu trong con.
——-
KHAI MINH THƯ – Tuyệt chiêu nuôi dạy con cả cuộc đời
Hotline: 0964475533
Website: tuvikhaiminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pornhub, xnxx, xvideos
1087 Shares